Mẹo quản lý thời gian dành cho các ông bố

“Father Time không phải lúc nào cũng là một ông bố bà mẹ chăm chỉ, và mặc dù không cưng chiều đứa con nào của mình, nhưng ông ấy thường nhẹ tay với những người đã lợi dụng mình; khiến họ trở thành những người đàn ông và phụ nữ già cả, nhưng vẫn để trái tim và tinh thần của họ trở nên trẻ trung. và tràn đầy sức sống. Với những người như vậy, mái đầu bạc chỉ là ấn tượng về bàn tay của người bạn già khi ban phước lành cho họ, và mỗi nếp nhăn nhưng là một điểm nhấn trong lịch lặng lẽ của một cuộc đời đầy đủ. ” –Charles Dickens

Quản lý thời gian là một vấn đề chính. Nhịp sống nhanh của chúng ta thường dẫn đến những thói quen được áp dụng vì sự thuận tiện hơn là sự lựa chọn có ý thức. Một số người trong chúng tôi đang gấp rút từ các giờ học âm nhạc để đi xem bóng đá cho kịp giờ để hoàn thành dự án của trường. Cuộc highlight real vs juventus sống bận rộn và đó chỉ là một đứa trẻ. Bằng cách nghiên cứu việc sử dụng thời gian hiện tại, chúng ta có thể cùng nhau lập một kế hoạch để sử dụng nó tốt hơn và nhận được nhiều giá trị hơn từ nó. Hãy dành một giây để lập biểu đồ cách bạn sử dụng thời gian của mình trong một ngày điển hình. In ra một tờ lịch hàng ngày từ Microsoft Outlook hoặc chỉ cần ghi lại một số ghi chú trên một mảnh giấy nháp (nhật ký của bạn là lý tưởng) về các thói quen hàng ngày của bạn. Bước đầu tiên để sử dụng thời gian hiệu quả hơn là tạo ra nhận thức về cách bạn sử dụng nó, (tôi biết tuyệt vời, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về việc ít người biết họ sử dụng thời gian như thế nào).

Mục đích là để bạn kiểm tra xem bạn đang sử dụng số giờ giới hạn mà bạn có sẵn mỗi ngày như thế nào. Bây giờ hãy vạch ra cách bạn sử dụng thời gian trong ngày, sau đó suy nghĩ xem bạn có thể sử dụng thời gian của mình ở đâu một cách khôn ngoan hơn. Hãy ghi nhớ những câu châm ngôn sau:

Bạn trở nên giàu có trong thời gian rảnh rỗi, bạn thanh toán các hóa đơn tại nơi làm việc.

Bắt đầu suy nghĩ về các thói quen cho gia đình của bạn.

Các thói quen hoạt động.

Tôi sẽ nói lại lần nữa, Quy trình hoạt động! Nếu bạn có thể thiết lập những thói quen thậm chí nhỏ và đảm bảo chúng được tuân thủ thì kết quả thật đáng kinh ngạc. Chỉ cần bắt đầu chậm. Thời gian là tài nguyên quý giá nhất của bạn, không có số tiền nào có thể giúp bạn có nhiều thời gian hơn để dành cho con cái. Một thách thức lớn đối với tất cả các bậc cha mẹ và đặc biệt là các ông bố là làm thế nào để phân bổ thời gian. Các tác động bên ngoài liên tục áp đặt các hoạt động lên chúng ta khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng.

Vấn đề là có quá nhiều cam kết, quá nhiều lời hứa, chúng ta đã đánh mất khả năng từ chối và có nguy cơ làm mất lòng ai đó … Vâng đã đến lúc chúng ta nên xem xét lại phép lịch sự của mình “đi trước và xúc phạm ai đó, nên không cam kết và nhận lại. một số quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Mọi người đều quá lịch sự và sự lịch sự áp đặt làm suy yếu khả năng của chúng tôi trong việc đưa ra những quyết định cần thiết có lợi cho gia đình của chúng tôi. ” Có con chắc chắn là một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời nhưng nó cũng là một con tàu lớn để giữ cho mình luôn nổi và thuận buồm xuôi gió đi đúng hướng. Chúng tôi không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Giữa tất cả sự hỗn loạn này, thật hấp dẫn để đi theo con đường dễ dàng hơn và vì lợi ích của việc giữ hòa bình tạm thời, hãy thỏa hiệp trở thành chuẩn mực. Chúng ta bận rộn với những công việc mà không có gì được hoàn thành tốt, chúng ta mất khả năng chèo lái con tàu bởi vì chúng ta hài lòng chỉ cần duy trì nó nổi.

“Kế hoạch thất bại, kế hoạch thất bại” chúng ta áp dụng câu châm ngôn này trong công việc, và trong thể thao, nhưng không hiểu sao ở nhà lại quên mất. Tại sao? Với tư cách là những người cha, những người đàn ông, chúng tôi là những nhà lập kế hoạch và quản lý dự án xuất sắc. Vì một lý do nào đó, chúng tôi đã chuyển giao trách nhiệm lập kế hoạch hoạt động gia đình cho vợ / chồng, huấn luyện viên, người hướng dẫn âm nhạc và giáo viên với mong muốn của họ được ưu tiên. Hoàn toàn ổn khi người cha dành một giây để khảo sát tình hình gia đình và nói: “Whoa, whoa, whoa … tại sao chúng tôi làm việc này hàng tuần ?? Có lợi gì cho thời gian chúng tôi đang sử dụng ?? Chẳng lẽ chúng ta đang sử dụng thời gian đó một cách khôn ngoan hơn sao ??? “Khi tôi bắt đầu khẳng định bản thân và kiểm soát thời gian của mình, tôi thực sự thấy hài lòng khi nói không với mọi người. Thật thoải mái khi nói với huấn luyện viên khúc côn cầu rằng kế hoạch mà anh ấy nghĩ ra không có tác dụng với gia đình chúng tôi; trong thực tế, nó đã phá vỡ sự năng động của cả gia đình. Đáng buồn thay, chúng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ phải bỏ lỡ hoạt động đó, và bạn có biết không? Mọi người đã vượt qua nó và gia đình vẫn đi đúng hướng.

Bạn có thể đã hoặc chưa nghe về khái niệm được gọi là Nguyên tắc Pareto hoặc Quy tắc 80/20. Quy tắc nêu rõ: “80% kết quả của bạn xảy ra do 20% hành động của bạn.” Nói cách khác, bận rộn mọi lúc không mang lại nhiều kết quả hơn.