Sân vận động bóng bầu dục và bóng đá Wigan

Trong mười năm kể từ khi câu lạc bộ bóng bầu dục Wigan và Wigan Athletic FC chuyển đến để chia sẻ sân vận động JJB mới khi đó, điều đáng chú ý là vận may của cả hai câu lạc bộ đã thay đổi như thế nào. Đội bóng bầu dục Wigan, có lẽ là câu lạc bộ bóng bầu dục nổi tiếng nhất thế giới, đã chìm xuống một mức độ tầm thường mà khó ai có thể hiểu được. Trong khi đó, Wigan Athletic đã vượt qua các hạng đấu để trở thành người có tên tuổi tại Premier League.

Trước khi sân vận động JJB 25.000 chỗ ngồi hoạt động, câu lạc bộ giải bóng bầu dục Wigan đã chơi tại Công viên Trung tâm ở trung tâm thị trấn và sân nhà của Wigan Athletic là Công viên Springfield chỉ cách đó một quãng ngắn. Công viên Trung tâm mở cửa vào ngày 6 tháng 9 năm 1902 khi một đám đông khoảng 10.000 người chứng kiến ​​Wigan đánh bại Batley với tỷ số 14-8. Trong 97 năm tiếp theo, mặt đất đã chứng kiến ​​nhiều trận đấu tuyệt vời khi các đội Wigan thi đấu và thường đánh bại những đội mạnh nhất, bao gồm các đội lưu diễn quốc gia từ Australia và New Zealand. Nhiều trận đấu thử nghiệm cũng đã được diễn ra ở đó trong nhiều năm. Những cầu thủ đã đeo quả anh đào và chiếc vòng màu trắng trong những năm qua bao gồm những người là huyền thoại của giải đấu bóng bầu dục.

Một đám đông kỷ lục với 47.747 người đã xem Wigan đánh bại kẻ thù cũ St Helens vào năm 1959. Đám đông hơn bốn mươi nghìn người khá phổ biến vào những năm 1960 và,kèo inter milan  sau một thập kỷ tồi tệ vì sự tham dự của giải bóng bầu dục, đám đông đã quay trở lại những năm 1980 và 90 với đám đông hơn 20.000 khá thường xuyên và 30.000 không phải là bất thường.

Wigan Borough ban đầu chơi bóng ở giải VĐQG tại Springfield Park cho đến khi họ bị thanh lý vào năm 1931. Trên thực tế, số lượng khán giả kỷ lục của Springfield Park là 30.443 cho một trận đấu FA Cup với Sheffield Wednesday năm 1929.

Sau sự sụp đổ của Wigan Borough, một nhóm người dân địa phương đã thành lập Wigan Athletic vào năm 1932 và câu lạc bộ tham gia Cheshire League. Số khán giả đông nhất tại Springfield trong trận đấu với Wigan Athletic là 27.526 người trước Hereford tại FA Cup năm 1953-54.